KHAI MẠC TRIỂN LÃM “ẢNH BÁO CHÍ QUA LĂNG KÍNH 21CĐTT” – HỌC LÀ TRẢI NGHIỆM VỚI THỰC TIỄN

Nằm trong khuôn khổ hoạt động ngoại khóa của môn học Ảnh báo chí, sáng qua 13/4/2022, các bạn sinh viên K21 lớp CĐTT, trường Cao đẳng Phát thanh - Truyền hình II  đã tổ chức khai mạc triển lãm “Ảnh báo chí qua lăng kính 21CĐTT”, dưới sự cố vấn của ThS. Phạm Đức Minh.

Với phương châm “Học là trải nghiệm thực tiễn”, Triển lãm là nơi để chia sẻ các tác phẩm ảnh báo chí của các bạn sinh viên về cuộc sống xung quanh. Gần 20 bộ ảnh được triển lãm là 20 góc nhìn khác nhau được góp nhặt từ những câu chuyện sinh động, chân thực về cuộc đời mưu sinh của những người lao động nghèo tại Sài Gòn. Một số tác phẩm còn khai thác những đề tài mới mẻ hơn như việc chăm nuôi thú cưng hay làm tượng Phật bằng gỗ.

Chia sẻ tại triển lãm, khách mời -  Nhà báo Ngọc Dương - phóng viên ảnh báo Thanh Niên đã hướng dẫn các bạn sinh viên kỹ năng thực hiện một phóng sự ảnh báo chí và cách xử lý các tình huống khó thường gặp trong lúc tác nghiệp. Đây chính là những kiến thức thực tế quý giá giúp các bạn nâng cao kỹ năng nghiệp vụ tác nghiệp ảnh báo chí khi tác nghiệp.

Triển làm diễn ra từ ngày 13/4 đến 15/4/2022 tại sảnh lầu 1 – cơ sở 2 trường Cao đẳng Phát thanh – Truyền hình II,  số 01 ĐHT27, P. Đông Hưng Thuận, Q. 12, TP. HCM

Một số hình ảnh được ghi lại trong buổi khai mạc triển lãm.

Bạn Trần Hoàng Phong (BTC), phóng viên Vĩnh Hy (tạp chí Doanh nhân trẻ), ThS. Nguyễn Thị Mai Thu (Phó Trưởng khoa BC&TT), phóng viên ảnh Ngọc Dương (báo Thanh Niên), và ThS. Phạm Đức Minh cắt băng khai mạc triển lãm ảnh

ThS. Phạm Đức Minh (cố vấn chương trình) phát biểu khai mạc triển lãm

Mới là sinh viên năm nhất nhưng các em có mắt nhìn qua lăng kính rất tốt - Nhà báo Ngọc Dương chia sẻ.

ThS. Nguyễn Thị Mai Thu (Phó Trưởng Khoa Báo chí & Truyền thông) đang trao quà cho người tham dự may mắn bộ sách kỹ năng của Trung Nguyên legend

Sau talkshow, phóng viên ảnh Ngọc Dương (Báo Thanh Niên) còn đi nhận xét từng tác phẩm và gợi ý cách cách làm tốt hơn ở các phóng sự sau cho các bạn sinh viên.

Một số tác phẩm được triển lãm

Tin: Phạm Đức Minh

Ảnh: Nguyễn Phú, Vĩnh Thọ, Bảo Tồn