Tập huấn kiến thức an toàn giao thông & kỹ năng lái xe an toàn cho Đoàn viên thanh niên VOV College

Ngày 12/5/2022, tại hội trường CS2, Trường Cao đẳng Phát thanh - Truyền hình II, Đoàn trường phối hợp cùng Hệ thống Head - Visacoop tổ chức buổi tập huấn Kiến thức an toàn giao thông và kỹ năng lái xe an toàn” thu hút đông đảo Đoàn viên thanh niên tham gia.

Sinh viên tham gia buổi tập huấn

Tại buổi tập huấn, hướng dẫn viên Nguyễn Đình Quốc Việt đã chia sẻ nhiều thông tin, nội dung hữu ích về an toàn giao thông, kỹ thuật lái xe an toàn như: kiểm tra xe trước khi vận hành, tư thế lái xe chuẩn, khả năng quan sát,… hướng dẫn đội mũ bảo hiểm đúng cách; các hoạt động tương tác, những câu hỏi trắc nghiệm với Đoàn viên thanh niên có thưởng khi tham dự trực tiếp. Và phần hấp dẫn, thu hút sinh viên nhất là thực hành lái trên máy lái xe mô phỏng RT, thử thách kỹ năng lái xe an toàn vượt thử thách trên xe máy. Hoạt động này nhằm tập huấn lý thuyết và thực hành lái xe an toàn; cảnh báo các hậu quả nghiêm trọng của tai nạn giao thông; các nguy cơ, nguyên nhân gây tai nạn xe mô tô, xe gắn máy khi tham gia giao thông.

Hướng dẫn viên chia sẻ nhiều kiến thức bổ ích và tương tác với sinh viên qua những câu hỏi về an toàn giao thông

Đồng thời, chương trình có gian hàng triển lãm các mặt hàng phụ tùng xe máy, kiểm tra xe và thay nhớt miễn phí cho Đoàn viên thanh niên.

Đoàn viên thanh viên được kiểm tra xe và thay nhớt miễn phí

Sau buổi tập huấn, các bạn Đoàn viên thanh niên nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông, văn hóa ứng xử khi tham gia giao thông, có được các kỹ năng điều khiển xe mô tô, xe gắn máy an toàn. Từ đó Đoàn viên thanh niên góp phần tuyên truyền cho bạn bè, gia đình và cho mọi người trong xã hội về tầm quan trọng của việc chấp hành luật giao thông, góp phần giảm thiểu tai nạn, ùn tắc giao thông.

Một số hình ảnh khác tại buổi tập huấn

Tin ảnh: Văn Yên - 21CĐTT