Giới thiệu về trường

Cao đẳng Phát thanh - Truyền hình II

Trường Cao đẳng Phát thanh -Truyền hình II là cơ sở giáo dục nghề nghiệp công lập trực thuộc Đài Tiếng nói Việt Nam. Trường được thành lập năm 1977, được nâng cấp thành trường cao đẳng năm 2006 theo Quyết định số 3016/QĐ-BGD-ĐT ngày 19/06/2006 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo. Hiện tại, Trường có hai cơ sở đào tạo: 

- Cơ sở 1: 75 Trần Nhân Tôn, Phường 9, Quận 5, TpHCM

- Cơ sở 2: số 01 đường ĐHT 27, Phường Đông Hưng Thuận, Quận 12, TpHCM

Trường thực hiện sứ mệnh đào tạo chính quy dài hạn trình độ cao đẳng, liên kết đào tạo trình độ đại học, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ, ngoại ngữ, tin học cho nguồn nhân lực báo chí, truyền thông, phát thanh, truyền hình khu vực phía Nam nói riêng và cả nước nói chung.

Trong công tác hợp tác quốc tế, được sự cho phép của Đài Tiếng nói Việt Nam, Trường đã phối hợp với Hiệp hội Phát thanh Truyền hình Châu Á Thái Bình Dương (AIBD) và Đài DW của Đức tổ chức các lớp bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ ngắn hạn cho người học đến từ các quốc gia trong khu vực. Trường cũng đã cử giảng viên, cán bộ tham gia giảng dạy, học tập, tập huấn tại Đức, Thụy Điển, Nhật, Thái Lan, Trung Quốc, Malaysia, Singapore, Hàn Quốc, Bangladesh,...

Tin mới

25 tháng 05, 2023

Trường Cao đẳng Phát thanh - Truyền hình II tổ chức trồng cây xanh cải tạo cảnh quan môi trường!

Sáng ngày 25/05/2023 tại Trường Cao đẳng Phát thanh - Truyền hình II, Ban Chấp hành Công đoàn đã tổ chức thành công buổi trồng cây xanh theo quy hoạch khuôn viên tổng thể của Trường, nhằm tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp. Đặc biệt dịp này nhà Trường  vinh dự đón Phó Tổng giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Trần Minh Hùng cùng tham gia hoạt động trồng cây với các cán bộ, viên chức, người lao động tại cơ sở 2 của Trường nhân chuyến công tác phía Nam của ông.

12 tháng 05, 2023

Tập huấn kiến thức an toàn giao thông & kỹ năng lái xe an toàn cho Đoàn viên thanh niên VOV College

Ngày 12/5/2022, tại hội trường CS2, Trường Cao đẳng Phát thanh - Truyền hình II, Đoàn trường phối hợp cùng Hệ thống Head - Visacoop tổ chức buổi tập huấn Kiến thức an toàn giao thông và kỹ năng lái xe an toàn” thu hút đông đảo Đoàn viên thanh niên tham gia.

10 tháng 05, 2023

Sinh viên năm nhất VOV College thực hành tác nghiệp

Lời BBT: Với phương châm đào tạo “Học là trải nghiệm với thực tiễn”, tại Trường CĐ Phát thanh - Truyền hình II (VOV College) tất cả sinh viên đều có cơ hội thực hành tác nghiệp tại các sự kiện của Trường để rèn luyện kỹ năng làm nghề.

09 tháng 05, 2023

Hiếu Thuận: “Học Quay phim là bước ngoặt quan trọng trong đời tôi”

Đó là chia sẻ của anh Trần Thiết Hiếu Thuận – Thủ khoa đầu tiên ngành Quay phim của Trường Cao đẳng Phát thanh - Truyền hình II (VOV College). Anh Trần Thiết Hiếu Thuận hiện đang là phóng viên quay phim tại đài PTTH tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Công tác tại đài chỉ hơn 1 năm nhưng với đam mê dành cho nghề quay phim cùng nỗ lực học hỏi từ các đàn anh đi trước, anh đã có tác phẩm đoạt giải tại liên hoan truyền hình toàn quốc lần thứ 41.

08 tháng 05, 2023

HỌC VĂN HÓA VIỆT NAM TỪ TRẢI NGHIỆM THỰC TẾ

Cơ sở văn hóa Việt Nam là môn học lý thú đối với những sinh viên yêu thích lịch sử - văn hóa quê hương đất nước. Để giúp sinh viên chủ động trong việc tiếp nhận kiến thức, giảng viên vận dụng phương pháp giảng dạy giàu tương tác, tổ chức nhiều hoạt động thú vị.

04 tháng 05, 2023

Sản phẩm bài tập kết thúc môn Kỹ thuật quay phim: Khi vận dụng các kiến thức phải đi kèm sáng tạo

Đối với các môn học chuyên ngành tại trường Cao đẳng Phát thanh Truyền hình II, “thực hiện sản phẩm” cuối kỳ là hình thức chiếm từ 70 - 90 % đối với việc “Thi kết thúc môn”. Đặc biệt trong các khối ngành kỹ thuật như ngành Quay Phim, Thiết kế đồ họa, Tin học ứng dụng và Công nghệ kỹ thuật điện tử & truyền thông thì việc “Thực hiện sản phẩm” là hình thức chiếm 95% cho việc “Thi kết thúc môn” của sinh viên, thể hiện tính quan trọng cho việc đánh giá của giảng viên bộ môn về quá trình học tập của sinh viên.

 • Sứ mệnh
  Là Trường Cao đẳng công lập thuộc Đài TNVN, thực hiện sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực cho Ngành Phát thanh - Truyền hình và Truyền thông Việt Nam
 • Tầm nhìn
  Xây dựng Trường CĐ PTTH II thành cơ sở đào tạo báo chí, truyền thông bậc Đại học - VOV University vào sau năm 2015 với các chuyên ngành đào tạo có tính đặc thù của ngành PTTH, truyền thông nước nhà
 • Triết lý
  Không chỉ chú ý phát triển kỹ năng mà còn chú trọng việc trang bị tư duy, nhận thức và phương pháp luận để người học tự hoàn thiện trong môi trường thực tiễn.
 • tương lai phát triển
  Xây dựng Cơ sở 2 có diện tích rộng khoảng hơn 3.2 Ha với đầy đủ cơ sở hạ tầng, phù hợp với môi trường giáo dục và đào tạo hiện đại

VOV College 3600

Video 1
Video 2
Video 3
Video 4
VOV College bản tin số 1
MV TẾT ĐI XA ĐỂ TRỞ VỀ NHÀ - SOVAN
Video 1
Video 2
Video 3
Video 4
VOV College bản tin số 1
MV TẾT ĐI XA ĐỂ TRỞ VỀ NHÀ - SOVAN

Ý kiến, đánh giá về trường

Học vui lắm, thầy cô dạy rất có tâm, có thể được xem lại bài học nhiều lần

Ngô Thái Gia Phúc
Sinh viên 19CĐTT

Học trực tuyến rất vui và khỏe, tiết kiệm thời gian vừa chơi vừa học, ở nhà học trực tuyến và tự cách ly cũng là giúp nhà nước phòng dịch

Bùi Anh Dương
Sinh viên 18CĐTT

Những sản phẩm tốt được Ban Chủ nhiệm đề xuất Nhà trường đăng website, tạo hứng thú cho các thành viên khi tham gia CLB

Sinh viên của Trường
CLB Truyền thông VOV College

Với phương châm hoạt động là “Tự tin - Năng động - Sáng tạo”, CLB đã trở thành nơi tập hợp các sinh viên yêu thích làm truyền thông của Trường tham gia sinh hoạt

Sinh viên của Trường
CLB Truyền thông VOV College