Cao đẳng Phát thanh - Truyền hình II

Trường Cao đẳng Phát thanh -Truyền hình II là cơ sở giáo dục nghề nghiệp công lập trực thuộc Đài Tiếng nói Việt Nam. Trường được thành lập năm 1977, được nâng cấp thành trường cao đẳng năm 2006 theo Quyết định số 3016/QĐ-BGD-ĐT ngày 19/06/2006 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo. Hiện tại, Trường có hai cơ sở đào tạo:

- Cơ sở 1: 75 Trần Nhân Tôn, Phường 9, Quận 5, TpHCM

- Cơ sở 2: số 01 đường ĐHT 27, Phường Đông Hưng Thuận, Quận 12, TpHCM

Trường thực hiện sứ mệnh đào tạo chính quy dài hạn trình độ cao đẳng, liên kết đào tạo trình độ đại học, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ, ngoại ngữ, tin học cho nguồn nhân lực báo chí, truyền thông, phát thanh, truyền hình khu vực phía Nam nói riêng và cả nước nói chung.

Trong công tác hợp tác quốc tế, được sự cho phép của Đài Tiếng nói Việt Nam, Trường đã phối hợp với Hiệp hội Phát thanh Truyền hình Châu Á Thái Bình Dương (AIBD) và Đài DW của Đức tổ chức các lớp bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ ngắn hạn cho người học đến từ các quốc gia trong khu vực. Trường cũng đã cử giảng viên, cán bộ tham gia giảng dạy, học tập, tập huấn tại Đức, Thụy Điển, Nhật, Thái Lan, Trung Quốc, Malaysia, Singapore, Hàn Quốc, Bangladesh,...

04 tháng 08, 2022

Sản phẩm thực hành môn Phóng sự phát thanh

Một trong những sản phẩm thực hành môn học Phóng sự phát thanh, do nhóm Sinh viên Nguyễn Minh Thư, Nguyễn Thị Thu Thảo, Đặng Thị Ngọc Huyền, Huỳnh Khánh Duy, Khóa 21 ngành Báo chí thực hiện, Giảng viên hướng dẫn Nguyễn Thị Mai Thu, được đánh giá tốt tại kỳ thi hết môn năm học 2021-2022. Tác phẩm được giả định phát trên sóng của VOH, nội dung viết về một cựu sinh viên của Trường Cao đẳng Phát thanh - Truyền hình II, xin trân trọng giới thiệu cùng thính giả.

25 tháng 07, 2022

VOV College tổ chức chung kết cuộc thi Người dẫn chương trình Phát thanh - Truyền hình lần 2

Trong phần thi cuối cùng, phần thi Đối kháng với Ban Giám khảo về chủ đề “Bắt nạt trực tuyến”, thí sinh Đào Thu Hà đã xuất sắc vượt qua và đạt giải Quán quân cuộc thi Người dẫn chương trình Phát thanh - Truyền hình lần 2.

16 tháng 07, 2022

VOV sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022

VOV.VN - Chiều 15/7, Đài TNVN (VOV) tổ chức hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.

19 tháng 07, 2022

VOV College xét tuyển Liên thông đại học năm 2022

Trường Cao đẳng Phát thanh - Truyền hình II trực thuộc Đài Tiếng nói Việt Nam liên kết với Trường Đại học Khoa học thuộc Đại học Huế tổ chức tuyển sinh đào tạo liên thông từ cao đẳng lên đại học, ngành Báo chí, hệ vừa làm vừa học năm học 2022-2023, cụ thể như sau:

• Sứ mệnh
    Là Trường Cao đẳng công lập thuộc Đài TNVN, thực hiện sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực cho Ngành Phát thanh - Truyền hình và Truyền thông Việt Nam
  • Tầm nhìn
    Xây dựng Trường CĐ PTTH II thành cơ sở đào tạo báo chí, truyền thông bậc Đại học - VOV University vào sau năm 2015 với các chuyên ngành đào tạo có tính đặc thù của ngành PTTH, truyền thông nước nhà
  • Triết lý
    Không chỉ chú ý phát triển kỹ năng mà còn chú trọng việc trang bị tư duy, nhận thức và phương pháp luận để người học tự hoàn thiện trong môi trường thực tiễn.
  • tương lai phát triển
    Xây dựng Cơ sở 2 có diện tích rộng khoảng hơn 3.2 Ha với đầy đủ cơ sở hạ tầng, phù hợp với môi trường giáo dục và đào tạo hiện đại

VOV College 3600

MV TẾT ĐI XA ĐỂ TRỞ VỀ NHÀ - SOVAN