Cao đẳng Phát thanh - Truyền hình II

Trường Cao đẳng Phát thanh -Truyền hình II là cơ sở giáo dục nghề nghiệp công lập trực thuộc Đài Tiếng nói Việt Nam. Trường được thành lập năm 1977, được nâng cấp thành trường cao đẳng năm 2006 theo Quyết định số 3016/QĐ-BGD-ĐT ngày 19/06/2006 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo. Hiện tại, Trường có hai cơ sở đào tạo:

- Cơ sở 1: 75 Trần Nhân Tôn, Phường 9, Quận 5, TpHCM

- Cơ sở 2: số 01 đường ĐHT 27, Phường Đông Hưng Thuận, Quận 12, TpHCM

Trường thực hiện sứ mệnh đào tạo chính quy dài hạn trình độ cao đẳng, liên kết đào tạo trình độ đại học, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ, ngoại ngữ, tin học cho nguồn nhân lực báo chí, truyền thông, phát thanh, truyền hình khu vực phía Nam nói riêng và cả nước nói chung.

Trong công tác hợp tác quốc tế, được sự cho phép của Đài Tiếng nói Việt Nam, Trường đã phối hợp với Hiệp hội Phát thanh Truyền hình Châu Á Thái Bình Dương (AIBD) và Đài DW của Đức tổ chức các lớp bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ ngắn hạn cho người học đến từ các quốc gia trong khu vực. Trường cũng đã cử giảng viên, cán bộ tham gia giảng dạy, học tập, tập huấn tại Đức, Thụy Điển, Nhật, Thái Lan, Trung Quốc, Malaysia, Singapore, Hàn Quốc, Bangladesh,...

09 tháng 04, 2021

Nhiều kiến thức bổ ích được chia sẽ trong buổi nói chuyện chuyên đề: “Kỹ năng biên tập truyền hình”

Sáng nay (9/4), Khoa Báo chí & Truyền thông - trường CĐ Phát thanh – Truyền hình II vừa tổ chức vừa buổi nói chuyện chuyên đề: “Kỹ năng biên tập truyền hình” cho gần 100 sinh viên khóa 19 ngành Báo chí, với sự tham gia của khách mời NSƯT – Đạo diễn Trương Tấn Nguyên Hải - Phó ban điều hành Kênh HTV Key - Đài Truyền hình TP.HCM.

26 tháng 03, 2021

Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh

Nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021), Đoàn trường Cao đẳng Phát thanh – Truyền hình II vừa tổ chức buổi gặp mặt kỷ niệm và Lễ kết nạp Đoàn viên mới.

13 tháng 03, 2021

CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH VOV COLLEGE: CHÚT TÌNH BOLERO THÁNG 3

Cố nhạc sĩ Phạm Thế Mỹ là một trong các nhạc sĩ tiên phong, có công khai phá dòng nhạc Bolero Việt Nam, ông được người yêu âm nhạc biết đến qua các ca khúc: Nắng lên xóm nghèo, Bến duyên lành, Đan áo mùa xuân, Những ngày xưa thân ái, Trăng tàn trên hè phố..

24 tháng 02, 2021

Trường Cao đẳng Phát thanh - Truyền hình II tổ chức kiến giảng

Ngày 24/02/2021, Trường Cao đẳng Phát thanh - Truyền hình II tổ chức hoạt động kiến giảng cho các giảng viên cơ hữu của nhà trường giảng dạy các môn mới tại các khoa trong trường. Hội đồng kiến giảng bao gồm đại diện Ban Giám hiệu, các Phòng, Khoa liên quan của nhà trường và khách mời là các chuyên gia có kinh nghiệm và trình độ chuyên môn phù hợp với nội dung môn học kiến giảng.

• Sứ mệnh
    Là Trường Cao đẳng công lập thuộc Đài TNVN, thực hiện sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực cho Ngành Phát thanh - Truyền hình và Truyền thông Việt Nam
  • Tầm nhìn
    Xây dựng Trường CĐ PTTH II thành cơ sở đào tạo báo chí, truyền thông bậc Đại học - VOV University vào sau năm 2015 với các chuyên ngành đào tạo có tính đặc thù của ngành PTTH, truyền thông nước nhà
  • Triết lý
    Không chỉ chú ý phát triển kỹ năng mà còn chú trọng việc trang bị tư duy, nhận thức và phương pháp luận để người học tự hoàn thiện trong môi trường thực tiễn.
  • tương lai phát triển
    Xây dựng Cơ sở 2 có diện tích rộng khoảng hơn 3.2 Ha với đầy đủ cơ sở hạ tầng, phù hợp với môi trường giáo dục và đào tạo hiện đại

VOV College 3600

MV TẾT ĐI XA ĐỂ TRỞ VỀ NHÀ - SOVAN