VOV College tổ chức chung kết cuộc thi Người dẫn chương trình Phát thanh - Truyền hình lần 2

Trong phần thi cuối cùng, phần thi Đối kháng với Ban Giám khảo về chủ đề “Bắt nạt trực tuyến”, thí sinh Đào Thu Hà đã xuất sắc vượt qua và đạt giải Quán quân cuộc thi Người dẫn chương trình Phát thanh - Truyền hình lần 2.

Vòng chung kết cuộc thi Người dẫn chương trình Phát thanh - Truyền hình lần 2 diễn ra tại cơ sở Quận 12, Trường CĐ Phát thanh - Truyền hình II (VOV College) vào ngày 22/7/2022. Tham dự đêm chung kết có TS. Kim Ngọc Anh - Phụ trách VOV College, ThS. Đinh Ngọc Dũng - Phó Hiệu trưởng, cùng các CBGVNV của Trường, các đơn vị tài trợ, đồng hành và gần 200 khán giả đến cổ vũ cho thí sinh.

TS. Kim Ngọc Anh - Phụ trách Trường CĐ Phát thanh - Truyền hình II trao hoa và thư cảm ơn Ban Giám khảo chung kết

Ban Giám khảo đêm chung kết có sự tham gia NSƯT Cát Tường, Host cuộc thi MC Vũ Mạnh Cường, Ca-nhạc sĩ-MC Hamlet Trương, Nhà báo Huỳnh Giao (Đài Tiếng nói Việt Nam), ThS. Nguyễn Thị Mai Thu – Phó Trưởng khoa, Phụ trách Khoa Báo chí và Truyền thông VOV College.

ThS. Nguyễn Thị Vân - Trưởng phòng Công tác sinh viên VOV College (giữa) trao thư cảm ơn cho các đơn vị tài trợ cuộc thi

Tại đêm chung kết, top 6 thí sinh xuất sắc nhất từ 04 vòng Bán kết đã tham gia tranh tài phần thi dẫn đôi talkshow 15 phút với chủ đề: quấy rối tình dục, bạo lực gia đình và LGBT. Các phần thi do thí sinh tự dàn dựng, lên ý tưởng, viết kịch bản và mời khách mời tham gia phần thi của mình

Luật sư Nguyễn Đức Thắng Ý – Đoàn Luật sư TPHCM (ngồi giữa) chia sẻ câu chuyện của một bản án xâm hại tình dục với cái kết hạnh phúc - phần thi của thí sinh Trần Văn Hiệp và Đào Thu Hà.

Tiến sĩ Hà Thanh Vân – Nhà lý luận phê bình, Viện KHXH vùng Nam bộ (giữa) giải thích nguyên nhân, dấu hiệu và hậu quả của hiện tượng bạo lực tinh thần trong gia đình - phần thi của thí sinh Huỳnh Thanh Thân và Nguyễn Minh Thảo.

Phan Thành Lĩnh và Nguyên Bắc - cặp đôi LGBT “gây sốt” trên mạng xã hội mang đến chương trình câu chuyện về tình yêu với nhiều thăng trầm - phần thi của thí sinh Lê Huy Thịnh và Tô Thanh Trúc.

Kết thúc phần thi dẫn đôi, Ban Giám khảo đã chọn ra 4 thí sinh gồm Tô Thanh Trúc, Lê Huy Thịnh, Đào Thu Hà, Huỳnh Thanh Thân bước vào phần thi đối kháng với Ban Giám khảo. Tại phần thi này, 04 thí sinh bốc thăm một trong các chủ đề được Ban Tổ chức chuẩn bị: Bắt nạt trực tuyến, Body Shaming, Ấu dâm, Bạo lực học đường, Sức khỏe tinh thần, Ngoại tình, Lạm dụng mạng xã hội và Nhiễm độc thông tin để trình bày quan điểm cá nhân và phản biện với Ban Giám khảo.

ThS. Đinh Ngọc Dũng - Phó Hiệu trưởng VOV College (bên trái) và MC Vũ Mạnh Cường (Host cuộc thi) trao giải Quán quân cho thí sinh Đào Thu Hà

Với phần trình bày lưu loát, thuyết phục, thí sinh Đào Thu Hà xuất sắc đạt giải Quán quân, đồng giải Á quân là Huỳnh Thanh Thân và Tô Thanh Trúc, giải Gương mặt triển vọng thuộc về Lê Huy Thịnh. Ngoài ra, Ban tổ chức đã trao giải Giọng nói truyền cảm cho thí sinh Đào Thanh Việt Phương và giải Thí sinh yêu thích nhất qua bình chọn trên Fanpage thuộc về Huỳnh Đặng Minh Hiếu.

ThS. Nguyễn Thị Mai Thu – Phó trưởng Khoa, Phụ trách Khoa BC-TT và Nhà báo Huỳnh Giao (VOV) trao giải đồng Á quân cho thí sinh Tô Thanh Trúc

ThS. Nguyễn Thị Diễm Phương – Trưởng phòng QLĐT, Trưởng Ban tổ chức và NSƯT Cát Tường trao giải đồng Á quân cho thí sinh Huỳnh Thanh Thân.

Trước đó, tại vòng sơ loại, Ban Giám khảo đã chọn ra 22 thí sinh có phong cách tốt nhất vào bán kết. Trước khi đến với 4 vòng thi bán kết, các thí sinh được hướng dẫn Kỹ năng phát âm (BTV-MC Xuân Mai), Kỹ năng xây dựng và biên tập kịch bản truyền hình (BTV Đức Mạnh - HTV), Kỹ năng xây dựng và biên tập kịch bản phát thanh (ThS. Nguyễn Thị Mai Thu - Phó trưởng khoa, Phụ trách khoa BC-TT VOV College), Kỹ năng xử lý tình huống trên sân khấu (Nhà báo-MC Trác Thúy Miêu).

ThS. Đào Lê Thảo Nguyễn – Phó giám đốc Trung tâm TVĐTBCTT, VOV College và Nhà văn - MC Hamlet Trương trao giải Gương mặt triển vọng cho thí sinh Lê Huy Thịnh.

ThS. Đinh Ngọc Dũng – Phó Hiệu trưởng VOV College và anh Phan Minh Thiên Phương – đại diện Công ty CP Dược phẩm Dược liệu Pharmedic trao giải Giọng nói truyền cảm cho thí sinh Đào Thanh Việt Phương

Được biết, Ban Giám khảo từ vòng sơ loại đến bán kết có sự tham gia xuyên suốt của MC Vũ Mạnh Cường (host cuộc thi) và những BTV, MC, Giảng viên nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực Người dẫn chương trình như MC Liêu Hà Trinh, MC Hoàng Vũ, Nhà báo-MC Minh Đức, MC Thanh Thảo (Thảo Hugo), Én vàng Minh Ngọc, BTV Đức Mạnh HTV), MC Hồng Phượng (HTV)…

ThS. Đinh Ngọc Dũng – Phó Hiệu trưởng VOV College và anh Phan Minh Thiên Phương – đại diện Công ty CP Dược phẩm Dược liệu Pharmedic trao giải Thí sinh yêu nhất nhất cho thí sinh Huỳnh Đặng Minh Hiếu.

Cuộc thi “Người dẫn chương trình Phát thanh - Truyền hình lần 2/2021” được tổ chức bằng hình thức “Truyền hình thực tế” với 4 tập ghi hình và phát sóng trên fanpage/ youtube của cuộc thi. Do ảnh hưởng của dịch Covid19, cuộc thi phải dừng lại sau khi khởi động và ghi hình đến Bán kết 3 (từ tháng 4-6/2021) và đến tháng 6 năm nay cuộc thi tiếp tục quay trở lại với Bán kết 4, Chung kết.

Tin: Huỳnh Ngọc Sáng

Ảnh: Đức Thành Multimedia